Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm

Submitted byadmin onSat, 04/11/2017 - 08:29

Sáng ngày 04/11/2017, Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho các công đoàn viên đang sinh hoạt tại 15 công đoàn bộ phận. Đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh và PGS,TS. Võ Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Công đoàn Trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng hình ảnh người cán bộ, viên chức "Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu". Công đoàn Trường đã vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Tất cả các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đều đạt và vượt, đặc biệt là chỉ tiêu giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đã đạt 171%. Trong 5 năm, Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG đạt danh hiệu "vững mạnh, xuất sắc"; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào.

Với khẩu hiệu hành động "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm", trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG xác định mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần tích cực và hiệu quả vào quá trình đổi mới, phát triển của Nhà trường cũng như nâng cao chất lượng phong trào công đoàn của Tỉnh. Cụ thể, Công đoàn đề ra 5 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm trực tiếp của Công đoàn Trường và 7 chỉ tiêu Công đoàn thực hiện, đặc biệt là phấn đấu dạt danh hiệu "Công đoàn vững mạnh" hàng năm. Để thực hiện mục tiêu đề ra, Công đoàn Trường xác định thực hiện tốt 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; trong đó, tiếp tục chú trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật.

Tham dự Đại hội, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Công đoàn Trường, dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu Công đoàn Tỉnh An Giang lần thứ X và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các ý kiến xoay quanh những nội dung như: Công tác kết nối giữa Nhà trường với cựu sinh viên và người sử dụng lao động; công tác chăm sóc viên chức - lao động nữ; xây dựng khuôn viên Trường ngày càng xanh sạch đẹp...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể công đoàn viên của Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã gợi ý thêm một số nội dung để Ban Chấp hành CĐCS xem xét thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là Ban Chấp hành CĐCS cần tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác phối hợp với Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và phát huy nhiệm vụ của công đoàn viên trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để đáp ứng nhu cầu đổi mới của đất nước và Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đề nghị Ban Chấp hành CĐCS cần quan tâm đến một số vấn đề như sau: Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ Trường trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn; tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức và cần chú trọng nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị cho công đoàn viên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng tái đắc cử Chủ tịch CĐCS; đồng chí Trương Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng và đồng chí Nguyễn Thị Thảo Linh - Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp đắc cử Phó Chủ tịch; đồng chí Ngô Thị Kim Duyên - Phó Giám đốc Thư viện làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ X.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Tỉnh đã trao Bằng khen cho 4 tập thể (CĐBP 2, CĐBP 3, CĐBP 9 và CĐBP 14) và 27 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2016.

 

Anh Thư - TV